Tại sao nhiều hàng hóa Trung Quốc, mua tại Việt Nam lại rẻ hơn mua bên Trung Quốc ???

Tại sao nhiều hàng hóa Trung Quốc, mua tại Việt Nam lại rẻ hơn mua bên Trung Quốc ???

Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn mới làm order, thậm chí làm order từ rất lâu rồi cũng không biết được lý do tại sao. Vậy ở bài viết này, admin sẽ phân tích cho mọi người 1 số nguyên nhân để mọi người cùng hiểu tại sao nhé

1. Đối với hàng Vn có thể sản xuất được ví dụ như hàng thời trang :

- Có thể người bán lấy ảnh bên TQ nhưng do xưởng VN sản xuất vì vậy khi đăng lên bán, giá sẽ rẻ hơn rất nhiều so với tự order taobao. Nhưng phần lớn khi nhận được hàng, mọi người sẽ phát hiện, chất lượng sản phẩm, form sản phẩm sẽ rất khác.

-> Rẻ hơn mà chúng ta nhìn thấy, thực chất là tiền nào của nấy, chất lượng sản phẩm không giống nhau, nên giá tiền sẽ khác nhau mà thôi.

2. Đối với hàng VN ko sản xuất được

- Hàng Trung Quốc có rất nhiều loại chất lượng, họ có thể làm theo chất lượng yêu cầu của khách hàng. Vì vậy nếu bạn mua tại Việt Nam rẻ hơn thì rất có thể chất lượng nó hoàn toàn khác với sản phẩm mua tại nội địa Trung Quốc

 - Ngoài ra ở VN có rất nhiều chợ đầu mối, kho tổng buôn số lượng lớn, họ thường nhập với số lượng cực lớn, nên giá nhập của họ cực rẻ. Còn việc các bạn nhập hàng trên taobao thì vẫn chỉ là hình thức nhập hàng lẻ mà thôi.

- Cuối cùng là line vận chuyển khác nhau, cũng sẽ ảnh hưởng đến giá tiền sản phẩm. Đối với hàng hóa SLL, các nhà buôn thường vận chuyển theo đường biển, giá chỉ vài nghìn đồng 1kg nên họ bán được giá rẻ. Còn các bạn nhập hàng taobao thì thường vận chuyển đường bộ, tiểu ngạch nên cước vận chuyển rẻ nhất cũng phải vài chục nghìn rồi. Nên đắt hơn là dĩ nhiên rồi.

Lời khuyên dành cho các bạn làm order hàng Taobao

- Đừng bao giờ cạnh tranh với các ông lớn, mặt hàng gì đã đại trà tại VN thì đừng bán và mong phá giá được họ

- Hãy chọn các sản phẩm giá trị cao, độc lạ để bán. Vì các sản phẩm giá trị cao ít đơn vị nhập SLL về bán