[ KHIẾU NẠI ] Shop xóa gian hàng, rút hết tiền trong tài khoản gian hàng, đơn hoàn lại shop không được hoàn tiền thì làm thế nào ?

       Với chính sách Zero Covid của Trung Quốc thì cứ vài 3 ngày các thành phố lại đóng cửa, test covid 1 đợt. Và mỗi đợt như vậy kéo dài 3-5 ngày, nó dã man tới mức không cho xe của chuyển phát nhanh vào thành phố luôn, và tất cả hàng hóa đều bị quay đầu lại shop do quá tải ở trạm trung chuyển

       Theo lẽ bình thường, các đơn hoàn khi được shop ký nhận, chúng mình chỉ cần bấm nút hoàn tiền ( 退款 ) là được trả lại tiền vào tài khoản. Hoặc có thể nhắn shop gửi lại hàng về kho khác mà không mất thêm bất cứ chi  phí nào.

  • Nhưng dạo gần đây, mình gặp 1 trường hợp như sau :

  • Hàng đã hiển thị trạng thái quay đầu về shop thành công, nhưng khi bấm  hoàn tiền thì có thông báo, tài khoản của shop không đủ tiền, gian hàng đã bị xóa.

  • Vào kiểm tra gian hàng thì đúng là đã xóa thật !!!

  • Không thể đòi được tiền của shop, mình kiện lên tổng đài alibaba, và alibaba từ chối giải quyết do tài khoản của shop HẾT TIỀN không thể hoàn tiền ( Như hình dưới )

 

Quá bực mình, mình lại tiếp tục khiếu nại lên alibaba, và họ bắt mình viết 1 bản tường trình về vấn đề này.   Đợi mình viết xong tường trình và nếu được trả lại tiền mình sẽ hướng dẫn mọi người chi tiết cách kiện lên alibaba để được hoàn tiền trong trường hợp này nha. ( Nội dung bản tường trình như dưới )

Thêm lưu ý cho mọi người đừng mua shop mới tạo gian hàng trong thời điểm này, vì shop CHÁN không bán hàng nữa, xóa shop cái là xong đời rồi ! 

Kinh nghiệm đặt hàng taobao

Group : https://www.facebook.com/groups/kndathangtaobao

Fanpage : https://www.facebook.com/kinhnghiemdathangtaobao/

Website : https://kinhnghiemdathangtaobao.com/