Hướng dẫn giải quyết hàng hoá khi thành phố bị phong toả do dịch Covid

Do tình hình dịch covid diễn biến phức tạp, cùng với chính sách Zero covid của Trung Quốc nên rất nhiều thành phố sát với Việt Nam đã bị phong toả, không thể nhận được hàng chuyển phát nhanh. Phần lớn các bên chuyển phát sẽ tự động cho hoàn hàng lại shop hoặc để lưu kho ở 1 trạm trung chuyển gần nhất. 

Trong thời gian này, mọi người phải bám sát các đơn hàng của mình để kịp thời xử lý 

1. Đối với các đơn đã bị quay đầu về shop, mọi người liên hệ với shop và làm lệnh hoàn tiền. Đợi hàng quay đầu xong bấm 我要退款  shop sẽ đồng ý hoàn tiền luôn, và không bị mất chi phí gì ! 

( Đây là 1 đơn hàng đã đến Nam Ninh không vào được Bằng Tường, mọi người bấm vào 退款退货 )

Sau đó chọn 我要退款 như hình 

Tiếp tục chọn như hình rồi bấm xác nhận, chờ shop hoàn tiền là xong 

 

2, Đối với các đơn đang phát chưa quay đầu, mọi người liên hệ với shop báo shop tình hình bệnh dịch, cho lưu hàng hóa tại trạm trung chuyển gần nhất, khi nào hàng hóa thông thuận sẽ tiếp tục được chuyển về kho đích, nếu shop k đồng ý, đợi hàng quay đầu về shop khách hàng làm lệnh hoàn tiền bấm 我要退款 

***Một số câu mẫu chat shop:

1,亲,我的城市被封城了,可以收到货吗? ( Thành phố của tôi bị phong toả rồi, có thể nhận dc hàng không ) 

2,凭祥封城,帮我问问快递能不能放南宁等解封 (Bằng Tường phong tỏa, giúp tôi hỏi bên vận chuyển xem có thể để hàng lưu ở kho Nam Ninh được không?)

3,现在只能退款吗?没有其他办法吗?(bây giờ chỉ có thể hoàn tiền à? k còn cách nào khác sao?)

4,我要买货的, 不要退款可以吗, 你帮我看看有什么办法吗?( tôi cần hàng, k muốn hoàn lại tiền, b xem giúp e xem có cách nào k?)

5, 我现在要下单,但是先不要发货哦,凭祥已经被封城了,我先下单给我留单子,什么时候可以发货我告诉你地址 ( Bây giờ tôi thanh toán đơn hàng, nhưng đừng gửi hàng vội nhé, Bằng Tường bị phong toả mất rồi, shop giữ đơn giúp tôi, bao giờ nhận đc hàng tôi gửi địa chỉ sau nhé )

Vì website có chức năng chống copy nên câu mẫu sẽ đc cop dưới phần cmt dưới đây, mọi người chú ý nha ! Chúc mọi ng thành công !