[ Minh Quân Logistics ] Bộ phận order tâm sự trải lòng về công việc order - Không đơn giản chỉ là bấm link mua hàng

Trong mỗi một công ty order sẽ có rất nhiều bộ phận, nhưng bộ phận thầm lặng nhất và phải " đền khách " nhiều nhất chính là Bộ phận Order. Dưới đây là tâm sự trải lòng của các bạn order bên Minh Quân Logistics, mời mọi người cùng đọc để hiểu thêm về công việc của các bạn hơn nhé ! 

Làm nghề order này cũng giống như làm dâu trăm họ vậy, mỗi ngày "chăm" chục khách, mỗi tháng cũng "chăm" trăm người nên cũng gặp 999 trường hợp dở khóc dở cười. Được ngày trời mua giá rét 8 độ thì e cũng xin viết đôi ba dòng để trải “ấm lòng” mình.
E thì chủ yếu làm mua hàng order cho khách, từ lúc làm nghề thì vui có, buồn có mà cảm xúc hỗn độn cùng nhiều.
Mua hàng cho khách là sợ nhất là mua sai, mà nhớ 1 lần có bạn khách đặt 1 link vì thuộc tính trên link là ghi “như ảnh” nên trên đơn bạn cũng chỉ ghi như ảnh và tất nhiên mình mua như bình thường, chuyện chả có gì đáng nói đến mấy hôm sau bạn khách nhờ hỏi set đồ đó tầm nào mới phát được thì mình mới giật mình nghi hoặc.
“Ủa, đơn đó bạn khách mua là áo khoác mà nhỉ, sao lại hỏi set vậy?”
Cũng may shop đó là hàng thiết kế hàng chưa phát phải đợi lâu hơn bình thường, mình mới báo lại bạn khách link đó chỉ bán áo, không bán set.Thế là cứu rỗi cho tâm hồn mình lẫn bạn khách tránh khỏi bị cú sốc sau khi nhận hàng.

 

Lại còn 1 lần khác, khách mua kính tầm 20c kèm hộp kính, đến lúc khách nhận hàng báo thiếu chỉ nhận được hộp chứ k có kính, mình cũng bảo khách chụp hình kèm mã vận đơn, còn báo khách kiểm tra thật kỹ giúp mình. Khách thì nói chắc chắn không có, báo shop phát bù đi, nhắn shop thì họ cũng nói chắc chắn đã phát đủ
Vì lòng tin yêu với khách nên mình cứ đi “ăn vạ” shop ,bắt họ đối chiếu cân check cam thì sau nhiều ngày ỉ ôi đến lúc shop đồng ý phát bù thì khách báo đủ kính rồi, kính được xếp bên dưới hộp kính do khách chưa lôi hết hàng ra kiểm tra nên chỉ thấy có mỗi hộp kính
Mình lúc đó chỉ muốn hát lên những câu hát :
“Cảm giác lúc ấy sẽ ra sao?
Tự hỏi rằng sẽ khó thế nào?
Tạm biệt người yêu trong hồi ức
Tạm biệt tình yêu nơi tiềm thức
Đã bao nhiêu lần nếm cay đắng khi yêu
Cảm giác lúc ấy sẽ ra sao?
Cô đơn lên ngôi suốt bao đêm dài
Tạm biệt người yêu thương nhiều nhất
Tạm biệt người mang bao phiền phức…….”
Đúng là trong cuộc tình ai yêu nhiều hơn người đó chịu nhiều cay đắng, thế là mình lại lặn lội đi xin lũi shop, may shop này cũng dễ tính chứ gặp nhiều shop cục tính sau nó chả bán hàng cho mình mất.

 

Còn chuyện khiến mình buồn nhiều nhất là khách lên gần 200 link hàng, 200 link 1688 luôn, mình chăm chỉ hì hục ngồi tách đơn mặc cả gửi báo giá cho khách rồi mong chờ sẽ nhận được “chính quả”. Đúng là đời thường cho ta nhiều bất ngờ, khách bảo buồn ngủ quá nên ấn báo giá nhầm, nhưng vì khách luôn là người bọn e yêu thương nên không sao cả.
Chuyện không có gì khi chuyện đó được lặp lại lần 2, khách cũng nên hơn 100 link 1688 và báo giá xong thì chỉ nói mua 1 sản phẩm trong đó thôi.
Qua đây chỉ muốn nhắn nhủ với khách đôi dòng
“Xin người đừng đem yêu thương là trò đùa thế
  Khiến  cho con tim em tan nát hỡi người
  Đừng vì chút khao khát đam mê cuồng vội
  Mà đến bên em,rồi lại vội vàng dời đi……”