[ 24h đặt hàng ] Nơi bạn đi hàng chính là “ thầy giáo “ tốt nhất và chuẩn nhất có thể hướng dẫn bạn nhập hàng

     Mỗi ngày làm việc là một ngày vui, nhưng mà vui thôi đừng vui quá ! Vui quá vừa khóc vừa cười trong giờ làm sếp chửi, đồng nghiệp kì thị cho chết. Dưới đây là tâm sự của 1 "gái ngành" về câu chuyện dở khóc dở cười khi " đi khách ", mời mọi người cùng đọc nha. 

Muôn vàn chuyện hài với nhập hàng Trung Quốc 😋
     Đối với ai làm “ngành”, chắc hẳn ai cũng đều rất quen với các “ngữ ngành” như: order, kí gửi, thanh toán hộ. Nhưng đối với các new mem, chắc hẳn nhiều người vẫn còn lạ lẫm.
#24hdathang đã tiếp đón rất nhiều khách hàng, cũng gặp rất nhiều khách hàng chưa phân biệt được thế nào là order? Thế nào là kí gửi hay thế nào là Thanh toán hộ?
Hôm qua, có 1 khách hàng liên hệ team để thanh toán hộ và kí gửi. #24hdathang tư vấn như bao khách hàng khác, vì nghĩ rằng khách đều biết rất rõ. Khi thanh toán xong, mọi chuyện cũng rất bình thường. Một lúc sau, khách gọi giật: "ôi chết rồi chị ơi, chị xem cho em cái quần em mua mà em mua sz L rồi, chị báo shop đổi giúp em thành size XL". Ôi xong part 1, hoá ra khách vẫn chưa được “học” đến nơi đến chốn rồi. Thế là mình fai ngồi giải thích lại cho khách rằng, đơn khách hàng mua chỉ có khách hàng biết thôi, mua trên tài khoản của khách bên mình không thể check được. Giải thích xong, khách hiểu ra và rất “vui vẻ” đón nhận.
Đến hôm sau, khách lại” chị ơi”, mình lại nghĩ chắc khách lại thanh toán tiếp đây, nhưng không phải, “đơn hôm qua thanh toán chị xem giúp em mai về được không ạ?” …? Thôi xong part 2 rùi, tiếp nhận khách chưa biết gì rồi 🥲. Lại âm thầm lặng lẽ giải thích tiếp, sau gần tiếng đồng hồ giải thích, cuối cùng khách cũng nói” vâng c ơi em hiểu rồi” —> phù phù may quá cuối cùng cũng thành công.
Mình cũng chỉ kể chuyện vui vậy thui, trong 10 năm làm nghề mình cũng gặp rất nhiều câu chuyện tương tự như vậy rồi, sau đó giải thích hay hướng dẫn cho khách đều hiểu và tiếp nhận rất vui vẻ.

    Chúng mình làm hàng hay ví von: Nơi bạn đi hàng chính là “thầy giáo” tốt nhất và chuẩn nhất có thể hướng dẫn bạn nhập hàng. Từ đó bạn có thể trở thành “dân buôn” chuyên nghiệp lun nè. 
    Chúng mình hiểu được thì chúng mình mới có thể làm được. Không biết hãy đừng “ngại” hỏi nha 😘